Cách xây nhà trọ giá rẻ tiết kiệm chi phí lợi nhuận cao

Những cách xây nhà trọ giá rẻ tiết kiệm chi phí được giới thiệu sau đây sẽ là kế hoạch cụ thể và hoàn hảo để bạn xây dựng nên khu trọ cho thuê với chất lượng tốt nhưng giá cả vô cùng tiết kiệm mang đến lợi nhuận cao.

Nhiều chủ nhà trọ vì muốn cắt giảm tối đa chi phí xây dựng nên sử dụng vật tư kém chất lượng, tuổi đời sử dụng ngắn gây tình trạng xuống cấp và bất tiện trong sinh hoạt -> không thu hút được người thuê hoặc phải giảm giá thành.

cach-xay-nha-tro-gia-re-tiet-kiem-chi-phi

Đây là điểm chung thường thấy ở rất nhiều khu trọ, tuy nhiên bên cạnh lợi ích trước mắt là tiết kiệm được một phần ngân sách là hệ quả kéo dài khi phải tốn kém chi phí sửa chửa, thay mới khi các vấn đề hỏng vặt thường xuyên xảy ra, mà xâu sa hơn nữa không gian trọ không đáp ứng được các tiêu chí căn bản của nhiều nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

Thay vào đó bằng cách lên kế hoạch chi tiết cũng như có định hướng rõ ràng trước khi tiến hành xây dựng là giải pháp giúp bạn đầu tư đúng mực + thu lại lợi nhuận cao và bền vững.

Cách xây nhà trọ giá rẻ tiết kiệm

cach-xay-nha-tro-gia-re-tiet-kiem

Cách xây nhà trọ giá rẻ tiết kiệm chi phí

Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng trước khi bắt đầy những giai đoạn còn lại của việc lập kế hoạch.

Giả sử đối tượng người thuê trọ mà bạn hướng đến là những người có thu nhập thấp thì chi phí đầu tư sẽ thấp và ngược lại.

Với người thu nhập thấp, bạn vẫn nên sử dụng vật tư xây dựng có chất lượng tương đối để đảm bảo được chất lượng công trình cũng như tuổi đời lâu dài và tránh được hiện tượng xuống cấp gây tốn kém nhiều chi phí cho việc sửa chửa. Tuy nhiên, kết cấu càng đơn giản càng tốt, hạn chế những chức năng không thực sự cần thiết để giảm giá thành cho thuê như máy lạnh, quạt máy, … theo hướng càng đơn giản càng tốt.

Với đối tượng khách thuê trọ là người có thu nhập trung bình khá thì hiển nhiên, chất lượng + tiện nghi + thẩm mỹ là những yêu cầu cơ bản cần có để thu hút được nhóm khách hàng này, giá thành bạn có thể tăng lên đôi chút nhưng bù lại số tiền bạn nhận được hàng tháng cũng nhiều và nhanh chóng hoàn vốn.

Lựa chọn vật tư & nhà cung cấp

Như đã trình bày bên trên, mặc dù yếu tố tiết kiệm chi phí được đặt lên hàng đầu khi tiến hành xây dựng nhà trọ giá rẻ nhưng vẫn cần đảm bảo được những tiêu chuẩn cơ bản nên vật tư chất lượng trung bình là sự lựa chọn tối ưu nhất, vừa giúp công trình bền vững vừa là giải pháp hạn chế các vấn đề phát sinh trong tương lai.

Tìm được địa điểm cung cấp vật tư chất lượng với giá thành phải chăng là một điểm thuận lợi lớn, vị trí cũng là yếu tố cần quan tâm khi chi phí vận chuyển từ địa điểm cung cấp đến nơi tiến hàng xây dựng cũng tương đối tốn kém.

Yếu tố thu hút

Để nhanh chóng hoàn vốn và thu được lợi nhuận từ dự án xây nhà trọ tiết kiệm bạn có thể tìm kiếm và bổ sung sự khách biệt mang tính chất thu hút người thuê trọ, đánh đúng khách hàng mục tiêu cũng như những nhu cầu cần thiết của họ.

Lấy ví dụ, gác lửng sẽ là một điểm cộng khá lớn vì nhu cầu chia sẻ tiền trọ để giảm chi phí của người thuê là rất phổ biến, đặc biệt với đối tượng là học sinh và sinh viên. Nơi đỗ xe, giờ giấc, … cũng góp phần không ít trong việc quyết định đến sự hút khách của dự án.

Kế hoạc chi tiết từ thi công đến hoàn vốn và lợi nhuận

Kế hoạch chi tiết và cụ thể cho từng giai đoạn là phương pháp hỗ trợ bạn thành công trong mọi công việc, xây nhà trọ cũng vậy.

Trước hết lập bảng dự toán chi phí xây dựng là bước đầu tiên giúp bạn sơ tính được tổng chi phí xây dựng, từ đó kết hợp với đối tượng khách hàng đã xác định để đưa ra giá thành cho thuê hợp lý.Tiếp đến là dự đoán được khoảng thời gian thu hồi vốn và bắt đầu có lợi nhuận. Bạn cũng cần lường trước các trường hợp rủi ro có thể xảy ra để có quyết định đúng đắn trước khi tiến hàng đầu tư.

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tiễn được đúc kết và tổng hợp ở bài viết này, mong rằng đã cho bạn cái nhìn tổng quan cũng như gợi ý thiết thực nhất giải quyết vấn đề xây nhà trọ giá rẻ tiết kiệm chi phí. Chúc bạn thành công với dự án đầu tư của mình.

Leave a Reply