Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim

Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim là trường hợp người vợ có bản mệnh khắc người chồng, mối quan hệ này cần có những giải pháp hóa giải để cuộc sống gia đình được thuận buồm xuôi gió.

Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim – tương khắc

Mối quan hệ giữa mệnh mộc và kim trong phong thủy được xem là tương khắc, cụ thể ở đây kim sẽ khắc mộc vì kim tượng trưng cho những công cụ được làm từ kim khí có khả năng đẻo gọt, chế tác vật liệu gỗ mà mệnh mộc đang đại diện.

Chồng MỘC vợ KIM: Không vừa ý, trước hợp sau ly, chia thành hai hướng Đông Tây mà không thể ngoái đầu, bên nhau không lâu dài.

Hóa giải tương khắc khi chồng mệnh mộc vợ mệnh kim

chong-menh-moc-vo-menh-kim

Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim

Để có thể hóa giải mối quan hệ tương khắc khi chồng mệnh mộc vợ mệnh kim, ta có thể lợi dụng mối quan hệ tương sinh trong phong thủy ngũ hành. Theo đó, yếu tố Thủy là trung gian giúp cả 2 xây dựng mối quan hệ tương sinh hòa hợp.

Theo thuyết tương sinh, kim sẽ sinh thủy và thủy sinh mộc, chính vì vậy nếu có thể 2 vợ chồng nên chọn ngày tháng năm sinh cho con thuộc mệnh thủy để hỗ trợ hóa giải mối quan hệ tương khắc của bố mẹ.

Một cách khác đó là bổ sung những yếu tố mang tính chất đại diện cho hành thủy vào không gian sống. Theo đó vật dụng nên có màu xanh biển hoặc đen là 2 màu sắc đại diện cho yếu tố nước (hành thủy).

Trên đây là bài phân tích về mối quan hệ giữa chồng mệnh mộc và vợ mệnh kim, mong rằng tất cả những cặp đôi có bản mệnh này luôn luôn hạnh phúc, chăn ấm nệm êm đến suốt cuộc đời!

Leave a Reply